Giỏ hàng

Bộ sách hay về lịch sử thế giới đáng đọc trong những ngày ở nhà chống dịch

Dân trí - Với bộ sách này, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui to lớn trong việc tìm hiểu lịch sử. Những câu chuyện, sự kiện lịch sử nổi bật được thể hiện bằng hình thức truyện tranh gần gũi, sống động và chân thực.

Lịch sử lâu nay vốn là một nỗi “ám ảnh” với nhiều bạn trẻ bởi khối lượng kiến thức đồ sộ được học trong nhà trường chủ yếu là lịch sử chiến tranh, phải học thuộc quá nhiều thứ khô cứng. 

Nhưng lịch sử không phải chỉ là những con số, những sự kiện khô khan và khó nhớ. Lịch sử còn là vô vàn những câu chuyện trong quá khứ, tạo nên con người chúng ta như ngày nay và định hình nên thế giới như chúng ta đang sống.

Chúng ta tìm hiểu về lịch sử là để biết về cội rễ của chính mình, hiểu được căn nguyên của những vấn đề và sự việc diễn ra ở nhiều nơi mà chúng ta vẫn được nghe, được thấy mỗi ngày, góp phần phát triển bản thân trở thành những công dân toàn cầu có tri thức, có hiểu biết sâu sắc về thế giới.

Bộ sách hay về lịch sử thế giới đáng đọc trong những ngày ở nhà chống dịch - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trọn bộ 12 tập sách của NXB Giáo dục Việt Nam, bao phủ toàn bộ lịch sử thế giới từ xưa đến nay bao gồm cả Đông và Tây.

Những câu chuyện, những sự kiện lịch sử nổi bật được thể hiện bằng hình thức truyện tranh gần gũi, sống động và chân thực của bộ sách Lịch sử thế giới chắc chắn sẽ làm thay đổi quan niệm của nhiều bạn trẻ.

Bộ sách cuốn hút độc giả vào hành trình tìm hiểu lịch sử thế giới đầy ly kỳ, từ thời tiền sử đến hiện đại, tại hầu khắp các khu vực trên thế giới.

Trọn bộ 12 tập sách bao phủ toàn bộ lịch sử thế giới từ xưa đến nay bao gồm cả Đông và Tây. Các tác giả rất tinh tế khi có cân nhắc và tập trung vào lịch sử xã hội, lịch sử văn hóa-văn minh, lịch sử kinh tế, lịch sử khoa học kĩ thuật và thậm chí là cả trang phục, tình yêu, giải trí (sự ra đời của cờ và các trò chơi...)

Tác giả bộ sách là các họa sĩ và nhà sử học nổi tiếng của Nhật Bản. Chủ biên bộ sách - Jiro Kondo là GS của một viện nghiên cứu trong Đại học Waseda. Tác giả đã trình bày một cách uyên bác, dẫn chứng các tư liệu phong phú.

Bộ sách hay về lịch sử thế giới đáng đọc trong những ngày ở nhà chống dịch - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ba tập đầu đã ra mắt tại Việt Nam có tựa đề như sau:

Tập 1. Thời Tiền Sử và Ai cập cổ đại .

Tập 2. Hy Lạp, La Mã, Khu vực Địa Trung Hải.

Tập 3. Những nền văn minh châu Á cổ đại và sự hình thành khu vực Đông Á.

Các tập còn lại là:4. Sự hình thành châu Âu và thế giới Hồi giáo.5. Thập tự chinh và đế quốc Mông Cổ.6. Thời kì Phục hưng và Kỉ nguyên khai sáng.7. Cách mạng Pháp và cách mạng công nghiệp.8. Sự ra đời của nước Mĩ và cuộc nội chiến Bắc-Nam. 9. Tranh giành thuộc địa và các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc tại châu Á. 10. Chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh thế giới lần thứ nhất.11. Đại khủng hoảng và chiến tranh thế giới lần thứ hai.
12. Chiến tranh và cục diện thế giới mới.

Bộ sách hay về lịch sử thế giới đáng đọc trong những ngày ở nhà chống dịch - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Những câu chuyện, sự kiện lịch sử nổi bật được thể hiện bằng hình thức truyện tranh gần gũi, sống động và chân thực.

Mỗi tập sách sẽ giúp các bạn trẻ quay trở về quá khứ để tìm hiểu những nền văn minh cổ đại.

Với bộ sách này trong tay, bạn sẽ thấy niềm vui to lớn trong việc tìm hiểu lịch sử, cùng vô số khoảnh khắc quên hết tất cả để say mê đắm mình trong quá vãng của dòng chảy lịch sử. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn trẻ, các em nhỏ và những ai muốn “học lịch sử bên ngoài không gian lớp học”.

Dịch giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ: “Bộ này tôi đánh giá khá ổn về mọi mặt từ tranh cho đến nội dung, cách thức tiếp cận và trần thuật. Đặc biệt phần giải thích của nhà sử học sau phần Manga cùng phần tư liệu, phụ lục rất hay.

Giáo viên có thể dùng nó làm tài liệu tham khảo cho học sinh đọc và thiết kế bài giảng tốt. Theo thiển ý của tôi khi dạy lịch sử thế giới cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở giáo viên cứ đem bộ này ra làm tài liệu tham khảo là rất ổn”.

Phương Nhung

 

https://dantri.com.vn/van-hoa/bo-sach-hay-ve-lich-su-the-gioi-dang-doc-trong-nhung-ngay-o-nha-chong-dich-20200407183926904.htm?fbclid=IwAR1CVXyBdEdmUh5qfa5-bmA9YCrxbwPnfVkW38zIVCYSJbmIDQPc7PYTBY4

Từ khóa