Giỏ hàng

Estrella - cô bé đến từ những vì sao” và chuyến du hành từ Chile tới Việt Nam

Ngày 8 tháng 9 vừa qua, Ngài Jaime Chomali Garib - Đại sứ Chile đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam. Mục đích của cuộc họp là nhằm xác định các lĩnh vực hợp tác, nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ văn hóa giữa Chile và Việt Nam, trong đó có lĩnh vực xuất bản.

Chile cách Việt Nam tới nửa vòng trái đất, nhưng những tác phẩm văn học Chile lại không xa lạ với bạn đọc Việt Nam. Các vần thơ phản chiến của Pablo Neruda hay các tiểu thuyết của Isabel Allende từng được nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam truyền tay nhau. Các độc giả nhí thì rất thích thú với Chuyện con Mèo dạy Hải âu bay của Luis Sepúlveda - tác giả truyện thiếu nhi vừa qua đời vì đại dịch COVID-19.

Thời gian sắp tới, một series truyện dành cho thiếu nhi đến từ Chile sẽ có mặt tại Việt Nam. “Estrella - cô bé đến từ những vì sao” và những người bạn sẽ có chuyến du hành tới đất nước hình chữ S và làm bạn với các độc giả nhí nơi đây. Cùng với NXB Giáo dục Việt Nam, Edibooks tự hào là chiếc “phi thuyền” đưa Estrella và các bạn trong hành trình đó.

 

 

“Estrella - cô bé đến từ những vì sao” là tác phẩm mở đầu cho bộ truyện thiếu nhi của Roberto Fuentes - một tác giả trẻ ở đất nước có hình quả ớt. Estrella là một cô gái ngoài hành tinh đến thăm trái đất và làm bạn với những cô cậu học trò tinh nghịch. Qua những trang sách, bạn đọc sẽ cùng với cô bé trải qua những tháng ngày tuổi teen hồn nhiên và khám phá những điều mới lạ, đồng thời được tiếp cận bởi những thông điệp đầy nhân văn ẩn sâu trong từng cuốn sách.

Bộ truyện đã nhận được những phản hồi tích cực, được dịch ra nhiều thứ tiếng như Italia, Bồ Đào Nha, Israel… và thu hút không chỉ những độc giả nhỏ tuổi mà cả những người yêu đọc sách thuộc mọi thế hệ.

Dự kiến, bộ truyện sẽ lên kệ vào cuối năm 2020 và nằm trong dự án hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Chile - Việt Nam (25/03/1971 - 25/03/2021).

Ảnh: Buổi làm việc giữa Ngài Đại sứ Chile và Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXBGD Việt Nam, và các tác phẩm văn học thiếu nhi của Chile sắp có mặt tại Việt Nam

 

Từ khóa