Giỏ hàng

HỘI THẢO “DU HÀNH VÀO THẾ GIỚI TRUYỆN ĐỌC – TRUYỀN CẢM HỨNG, GIÚP TRẺ ĐỌC VÀ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ”

Ngày 18/05/2019 vừa qua, Edibooks - Công ty CP Sách dịch và Từ điển Giáo dục (NXB Giáo dục Việt Nam) đã tổ chức thành công Hội thảo “Du hành vào thế giới truyện đọc – Truyền cảm hứng, giúp trẻ đọc và học tiếng Anh hiệu quả” tại Tòa nhà văn phòng HEID, ngõ 12 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo vốn là những thầy giáo, cô giáo yêu nghề, giỏi nghề của Bộ GD&ĐT như ông Đặng Hiệp Giang, bà Trần Nguyễn Phương Thùy…, cùng với đó là sự góp mặt của lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT các tỉnh…

Bà Trần Nguyễn Phương Thùy – Chuyên viên Tiếng Anh Tiểu học của Bộ GD & ĐT phát biểu.

Hội thảo được dẫn dắt bởi TS Trần Hương Quỳnh – giảng viên Khoa Tiếng Anh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cô giáo Việt “không chịu đứng yên” vừa được vinh danh tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu (Education Exchange – E2) do Microsoft tổ chức lần thứ năm tại Paris hồi tháng 4 vừa qua!

Nhà giáo đoạt giải của Microsoft – TS Trần Hương Quỳnh làm nóng hội thảo từng giây, từng phút.

Đến dự hội thảo, hàng trăm khách mời là chuyên viên, giáo viên tiếng Anh các cấp, người quan tâm đến giáo dục và các bạn sinh viên đã được nghe TS Trần Hương Quỳnh chia sẻ về “kỹ thuật dạy kể chuyện tiếng Anh giúp khơi gợi hứng thú và thái độ học tích cực của học sinh”. Có sáu kỹ thuật mà TS Quỳnh đề xuất là "dự đoán – hình ảnh hóa – sơ đồ hóa – đặt câu hỏi – biểu cảm – liên hệ"; đi kèm với đó là sáu chỉ dẫn cụ thể như: "học tập tích cực – tư duy – làm mẫu – tương tác – vui – vừa sức". Để quá trình dạy và học hiệu quả, giáo viên cần gia tăng các hoạt động như trò chơi, vận động, trải nghiệm, thảo luận, tranh biện để tăng cường hứng thú cho học sinh.

Rất đông phụ huynh cũng tới dự hội thảo để có thêm lời khuyên về “phương pháp đồng hành cùng con giỏi đọc tiếng Anh tại nhà”. Theo TS Quỳnh, "bí kíp" để phụ huynh xây dựng lộ trình phát triển kỹ năng đọc bền vững cho con trẻ là giúp trẻ "đọc sâu – đọc rộng – đọc theo sở thích". Cùng với đó, cha mẹ phải chú tâm nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho con, thậm chí cho chính mình. Bởi lẽ, "khi cha mẹ yêu thích đọc sách, con họ cũng sẽ thích đọc sách!".

Khán phòng rất đông các vị khách mời đến dự, trao đổi, thảo luận về việc học tiếng Anh và đọc sách.

Đặc biệt, nhiều bạn nhỏ còn mạnh dạn lên sân khấu làm học trò của cô giáo Quỳnh trong tiết dạy demo kể chuyện với bộ sách “STORY LAND – Kỹ năng bổ trợ tiếng Anh” của Edibooks. Các con đã được trải nghiệm một giờ học tiếng Anh hết sức thú vị và tràn ngập tiếng cười nhờ phương pháp giảng dạy mới lạ, thu hút của TS Trần Hương Quỳnh.

Các bạn nhỏ tham gia tiết kể chuyện tiếng Anh với bộ sách “Story Land – Kỹ năng bổ trợ tiếng Anh" của cô Quỳnh.

Trở về từ hội thảo, bà Trần Thị Giang – chuyên viên tiếng Anh tiểu học (Sở GD&ĐT Ninh Bình) đã có những dòng chia sẻ giàu cảm xúc:

“Xuất phát từ 5 giờ sáng, tới Hà Nội vẫn còn 1 giờ cho mình thưởng thức tô bún thập cẩm với nước dùng quá ấn tượng không thể không xuýt xoa tại ngõ 12 Láng Hạ (tìm hiểu thì ra anh chủ quán người Gia Viễn quê mình. Thêm mấy trăm bước chân không thể không sà vào hàng hoa nhỏ ven đường bởi mùi thơm quá quyến rũ, em nhỏ bé, mỏng manh, chúm chím, ngát hương, không thể không mang em theo về nhà.

Hội thảo thì vừa hữu ích vừa vui hết nấc bởi được gặp những con người vô cùng thú vị: chị phụ huynh có mối quan tâm đặc biệt và luôn trăn trở về giáo dục, rất nhiều thầy cô tâm huyết mặc dù đã quá trưa vẫn tiếp tục đưa ra câu hỏi thảo luận cho các chuyên gia. Và phải nói là mình rất phấn khích khi nghe bài phát biểu của chuyên viên đầu ngành, bởi mình có suy nghĩ hệt như chị ấy, bởi chị ấy phát biểu sao mà hay thế.

Thật tuyệt vời! Mình đã tìm được nguồn bổ sung vào thư viện cho các em nhỏ yêu thích môn Tiếng Anh, đến nỗi xong việc là bất chấp cái nóng 46 độ của đường phố Hà Nội lúc 12 giờ 30 trưa để ra bắt xe về Ninh Bình luôn…”

Đài Truyền hình Hà Nội nhanh chóng đưa tin về hội thảo và bộ sách “Story Land – Kỹ năng bổ trợ tiếng Anh" của Edibooks.

Rất nhiều thông tin hữu ích khác sẽ sớm được EDIBOOKS cập nhật! 

Từ khóa