Giỏ hàng

EDIBOOKS trao quà tặng học sinh nghèo vượt khó ở Hà Giang

Trao quà tặng học sinh nghèo vượt khó ở Hà Giang

QĐND Online - Sáng 28-9, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty CP sách dịch và từ điển giáo dục, Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) đã tới trao quà tặng học sinh nghèo vượt khó tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tiên Nguyên (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang).

Với mong muốn tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các học sinh vùng khó khăn, tại buổi lễ, thông qua Báo Quân đội nhân dân, Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao 22 suất quà tặng 22 học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Tiên Nguyên, với tổng giá trị 22 triệu đồng bằng tiền mặt. Công ty CP sách dịch và từ điển giáo dục, Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) đã trao gần 100 đầu sách tham khảo, khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn tặng học sinh và giáo viên nhà trường.

 

Đại diện Đoàn công tác của Báo QĐND và Ban CHQS huyện Quang Bình trao 22 suất quà của Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng học sinh nghèo vượt khó. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, thầy Hoàng Khương Duy, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Tiên Nguyên cho biết, Tiên Nguyên là xã vùng 3, là nơi sinh sống của 5 dân tộc: Dao, Tày, Kinh, Mông, Nùng, trong đó dân tộc Dao chiếm với 99%. Mật độ dân cư 45 người/km² nhưng phân bố không đều, nhân dân thường sống tập trung theo dòng họ gắn với điều kiện sản xuất, canh tác ruộng nương. Nhân dân các dân tộc Tày, Kinh và Dao tiểu bản quần cư trong các thung lũng ven các suối, trong khi đó đồng bào Dao đại bản và các hộ dân tộc H’Mông chủ yếu sinh sống ở sườn núi cao, trước đây thường hay du canh, du cư phát nương làm rẫy... Xã Tiên Nguyên có 14 thôn thì chỉ duy nhất có 1 thôn có điện lưới, 13 thôn còn lại dùng điện nước. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân cũng như công tác giáo dục - đào tạo. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của cả thầy và trò, nhiều năm liên tục nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện, học sinh giỏi cấp trường là 58 em (đạt 20%); học sinh giỏi cấp huyện: 8 em (đạt 3,0%)...

Đoàn công tác trao quà của Công ty CP sách dịch và từ điển giáo dục, Trung tâm Công nghệ Giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tới lãnh đạo nhà trường. 

Em Lò Mùi Mấy, dân tộc Dao, nhà ở thôn Thượng Minh, xã Tiên Nguyên, học sinh lớp 8B vui mừng cho biết, hôm nay được nhận tiền, sách và các vật dụng phòng dịch của các nhà tài trợ, em rất vui, em sẽ cố gắng học tập cho thật tốt để không phụ lòng của thầy cô, gia đình và các nhà tài trợ.

Tin, ảnh: NGUYỄN HIẾU - THÁI HÒA - XUÂN HUYỀN

Nguồn: qdnd.vn

Từ khóa